npk-nha-cham

Phụ gia chống vón

Liên hệ

Phụ gia chống vón cục - Nguyên liệu sản xuất NPK nhả chậm

Bentonite nung ở nhiệt độ cao, được bổ sung hàm lượng silic oxit cao (>=63%) chống vón cục, giúp các loại phân đạm, NPK nhả chậm đảm bảo cho đất luôn tươi xốp, giúp cây trồng không bị ngộ đọc các loại phân.

Bentonite nung có chiết suất từ khoảng 1.42-1.48, chịu được nhiệt cao, khá trơ và có độ trong lên đến 90%; có độ hấp thu lớn nên được sử dụng làm chất độn trong sản xuất phân bón nhả chậm, chất mang trong sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, gia công chất dẻo, trong chế biến cao su, sản xuất giấy và trong sản xuất sơn. Ngoài ra, Bentonite nung còn được sử dụng làm vật liệu đánh bóng kim loại, vỏ oto...

/phu-gia-chong-von

Bentonite nung có độ xốp lớn nên có thể hấp thu lượng chất lỏng gấp ba lần trọng lượng của nó nên thường được dùng làm phụ gia chống vón cục, chất mang trong sản xuất phân NPK, các loại phân nhả chậm và thuốc bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu). Do có đặc tính hấp thu cao nên Bentonite nung dùng làm chất hấp thu mùi hôi thối của phân gia súc rất tốt.

Tính trơ và chịu nhiệt của Bentonite nung cao nên khoáng sản này được sư dụng đẻ sản xuất các loại vật liệu cách nhiệt, vật liệu chịu lửa.

Bentonite nung cũng được dùng trong xử lý ao hồ và hấp phụ khí H2S, CO2 và NH4. Bentonie giúp tăng hàm lượng chất dinh dưỡng trong ao nuôi, là chất xúc tác giúp các loại thủy hải sản thay vỏ, tăng trưởng nhanh và kháng bệnh tốt.

Bảng Phân tích thông số của Bentonite nung:

 

 

T. phần

SiO2

Fe2O3

Al2O3

MKn

TiO2

CaO

MgO

Na2O

SO3

K.Quả

> 64%

< 5,0%

< 19%

< 11%

< 1,4%

< 1,1%

< 3,0%

< 0,2%

< 2,5%