cmc

CMC

Liên hệ

CMC – Carboxymethyl cellulose là chất phụ gia cho dung dịch vữa bentonite để nâng cao độ nhớt; có khả năng tạo thành màng bảo vệ và cải thiện kết cấu.

Trong xây dựng, khoan cọc nhồi và cọc Barrete CMC – Carboxymethyl cellulose là yếu tố tạo độ nhớt, độ ổn định, tạo lớp và cải thiện kết cấu và có khả năng tạo thành màng bảo vệ.

Khi CMC kết hợp với Bentonite sẽ tạo ra dung dịch mang tính ổn định thành vách cao hơn. Việc sử dụng CMC sẽ phụ thuộc vào yêu cầu kỹ thuật, kết quả thí nghiệm và yêu cầu tại hiện trường. Ở nơi có nước ngầm nhiều thì yêu cần phải dùng CMC; hoặc thành hố đào không thể đổ bê tông ngay, khi không đảm bảo khả năng giữ thành vách thì cần phải bổ sung CMC vào dung dịch để tạo độ ổn định cao hơn; nếu kết quả nghiệm có độ nhớt dung dịch thấp, cần tăng độ nhớt...

cmc

Trong công nghiệp, CMC được sử dụng chủ yếu trong thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm như là một chất tạo độ nhớt, chất ổn định, tạo lớp và cải thiện kết cấu.

  • CMC còn có tác dụng làm dày, tạo đặc, tăng khả năng giữ nước, khả năng kết dính cao, giúp ổn định hệ nhũ tương.
  • CMC còn được dùng trong công nghiệp dệt may và sản xuất giấy.
  • CMC cũng được sử làm chất chống đóng lắng trong sản xuất chất tẩy rửa, keo dán, cao su và các loại sơn đánh bóng.

CMC thường được gọi là Cellulose glycolic acid, Cellulose sodium salt;, sodium salt; Cellulose sodium glycolate; Cellulose, carboxymethyl eter, sodium salt hoặc Sodium carboxmethylcellulose; Sunrose F50 là tên thương phẩm đã trở thành danh từ riêng chỉ CMC.