NPK nhả chậm là gì?

NPK nhả chậm là gì?

Phân bón nhả chậm là loại phân bón có hàm lượng dưỡng chất cao, giải phóng dưỡng chất theo từng giai đoạn phát triển và sinh trưởng của cây trồng. Phân bón nhả chậm giúp người nông dân không phải bón bổ sung các loại phân đơn khác nhằm đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của cây trồng. Với những loại phân bón NPK sản xuất bằng nguyên liệu và công nghệ cũ phân bón NPK rất nhanh tan khi cây trồng chưa kịp hấp thu thì các chất dinh dưỡng cần thiết đã bị rửa trôi. Diều này gây lãng phí và tốn kém cho nông dân. Hơn nữa, phân NPK tan nhanh sẽ phát sinh cỏ dại và gây ô ngộ độc cho đất.

Qua nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng khi sử dụng phân bón nhả chậm, hiệu quả kinh tế được nâng lên rõ rệt. Hiệu quả trước mắt có thể dễ dàng nhận thấy là người nông dân chi phí đầu tư giảm rõ rệt; cụ thể, người nông dân chỉ bón một lượng phân NPK nhả chậm bằng khoảng 70% so với lượng phân bình quân hàng năm và năng suất thu hoạch tăng 8,0% so với diện tích đối chứng. Ngoài ra, khi dùng phân NPK nhả chậm sẽ giảm được chi phí thuê nhân công bón phân, phương tiện chuyên chở và bớt được diện tích kho bãi. Hơn nữa, chăm sóc cây trồng bằng các loại phân bón nhả chậm giúp giữ độ ẩm cho đất, giảm lượng độc tố trong đất và rất thân thiện với môi trường.

phan-nha-cham

Dùng nguyên liệu sản xuất phân bón NPK nhả chậm Bentonite nung ở nhiệt độ cao của Lai Ân giúp phân bón giữ được các thành phần trung - vi lượng nhằm nâng cao hàm lượng dưỡng chất và giúp giữ ẩm, tan chậm theo từng lớp cho các loại cây công nghiệp quan trọng như lúa, cao su, tiêu, điều, cà phê và các loại cây ăn trái khác.