Không giận gì Tạ Bích Loan - MC Phan Anh

Phan Anh lên tiếng trước phản ứng dữ dội của dư luận về thái độ của Tạ Bích Loan dành cho mình trong chương trình '60 phút mở'.

Hôm qua, chương trình 60 phút mở của nhà báo Tạ Bích Loan với câu chuyện xoay quanh việc MC Phan Anh chia sẻ video cá chết ở Vũng Áng trên Facebook trở thành đề tài bàn tán nóng hổi trên mạng xã hội. Chương trình do nhà báo Tạ Bích Loan chủ trì với sự tham gia của các vị khách mời gồm MC Phan Anh, nhà báo Hồng Thanh Quang, chuyên gia tâm lý hành vi Phạm Mạnh Hà, nhà báo Hoàng Minh Trí (biệt danh Cu Trí), nhiếp ảnh gia Na Sơn và Nguyễn Thái Sơn (chuyên gia nghiên cứu về mạng xã hội).

Biểu hiện của Phan Anh trước những đánh giá quy chụp của mọi người về việc anh chia sẻ video thí nghiệm cá chết lên Facebook.

Với chủ đề 'Động cơ sau mỗi chia sẻ trên mạng xã hội là gì?', nhà báo Tạ Bích Loan dùng câu chuyện MC Phan Anh đăng tải video thí nghiệm cá chết làm đề tài tranh luận. Điều khiến chương trình gây tranh cãi và vấp phải phản ứng dữ dội của khán giả là việc, những câu hỏi của nhà báo Tạ Bích Loan dường như cố tình dồn ép và quy chụp việc MC Phan Anh chia sẻ video thí nghiệm cá chết xuất phát từ động cơ xấu. Các vị khách mời cũng phân tích, đưa ra ý kiến đánh giá, trong khi chỉ một mình MC Phan Anh phản biện lại tất cả mọi người. Đa số khán giả cho rằng, nhà báo Tạ Bích Loan dẫn dắt hơi thiếu sự khách quan cần thiết và để cảm xúc cá nhân chi phối.

Phản hồi về câu chuyện 'gây bão', MC Phan Anh đã viết status dài trên trang cá nhân nói về chương trình. Anh tâm sự rằng, hôm qua, có rất nhiều phóng viên gọi điện đề nghị phỏng vấn nhưng anh từ chối vì đang đưa gia đình đi nghỉ hè và anh không có ý định nói gì thêm. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ, 'dù không thể dám chắc hậu quả đến đâu', anh quyết định chia sẻ một số thông tin hậu trường về chương trình 'đấu tố' với nhà báo Tạ Bích Loan.

Nhà báo Hồng Thanh Quang và Tạ Bích Loan đã có những câu nói gay gắt trong chương trình.

MC Phan Anh kể, anh được biên tập mời tham gia trò chuyện về chủ đề mạng xã hội và đó là tất cả những gì anh biết. Anh không nhận được kịch bản về buổi talk, trong khi các khách mời khác đã được gửi kịch bản (theo chia sẻ của nhà báo Hoàng Minh Trí). Trước buổi ghi hình, Phan Anh cùng các vị khách cùng nhau cafe trò chuyện và nhắn nhủ phải tranh luận thật rôm rả. Chương trình được ghi hình trong khoảng 2 tiếng và được biên tập, cắt gọt cho đúng thời lượng phát sóng. Và sau khi kết thúc buổi quay, ai cũng cười nói, chụp hình kỷ niệm.

 

Đề cập đến nhà báo Tạ Bích Loan, MC Phan Anh cho biết, chị là người anh hâm mộ từ lâu. Anh rất quý chị và tin rằng chị cũng mến mình. "Còn trong chương trình, tôi nghĩ chuyện nào đi chuyện đó, và tôi hoàn toàn không cảm thấy giận dữ gì. Chị có hỏi tôi: 'Em thấy điều gì nhạy cảm, không tốt cho em thì nói nhé!' Tôi đáp: 'Không ạ! Em chia sẻ những điều mình nghĩ. Đúng hay sai là do quan điểm của mọi người'. Sau đó, chị nhờ tôi nói một vài cảm xúc của mình về Giai điệu tự hào, và nói thêm: 'Em làm chị bất ngờ, chị nghĩ em chỉ là entertainer thôi'. Sau đó về, chúng tôi trở thành bạn trên Facebook, nói chuyện rất thoải mái, và chị còn nhắn bữa nào tham gia các chương trình khác".

Sau khi kết thúc buổi quay, Phan Anh chia sẻ, các vị khách mời đã chụp hình cùng nhau rất vui vẻ.

Riêng nhà báo Hồng Thanh Quang, người có những câu bình luận rất gay gắt với Phan Anh trong chương trình, anh chia sẻ, Hồng Thanh Quang là người giúp anh tự tin hơn khi quyết định chọn nghề MC vào 10 năm trước. Tuy nhiên, trong lúc quay 60 phút mở, Phan Anh đã bất ngờ trước giọng điệu và lập luận Hồng Thanh Quang đưa ra, nhưng anh tôn trọng luận điểm của 'đàn anh'. "Gần cuối cuộc tranh luận, anh có nói: Tôi tin Phan Anh và rất tán thành một ý: 'Việc khi nào chúng ta còn chia sẻ, nói nhiều về những chuyện tiêu cực đấy là chuyện bình thường. Đến khi, có một việc tích cực mà mọi người bị sốc, phải chia sẻ ầm ầm, đó mới là lo ngại, đáng báo động", Phan Anh kể.

 

Sau khi chương trình phát sóng vào tối thứ 6 (27/5), MC Phan Anh không theo dõi nhưng có một số người nhắn tin phản hồi. Sáng qua, anh đã choáng váng trước sự chia sẻ của cộng đồng mạng.

 

Trước một số khán giả bất đồng chính kiến với anh về video thí nghiệm cá chết, Phan Anh cho biết: "Hiểu thế nào là do các bạn, nhưng tôi không khẳng định chuyện đúng/sai của video cá chết. Tôi vẫn giữ bài đăng của mình trên Facebook và không bao giờ xóa. Khi sở Tài nguyên Môi trường có công văn giải thích, tôi đã chia sẻ chuyện này và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc minh bạch thông tin, làm rõ đúng sai".

nguyen lieu san xuat phan bon

MC Phan Anh cũng gửi lời cám ơn đến những người bạn đã động viên anh, tuy nhiên, anh mong mọi người đừng 'khoác' cho anh 'tấm áo quá rộng' bởi anh chỉ đang đưa ra những ý kiến cá nhân về xã hội như một người công dân bình thường với mong muốn, con cháu được sống trong một môi trường sạch.

Nguồn: Báo mạng